Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là một loại thiết bị công nghệ chuyên dụng dành cho những người có nhu cầu quản lý, kiểm soát hàng hóa một cách khoa học, an toàn. Mặc dù không phải là thiết bị mới được phát minh trên thị trường nhưng máy quét mã vạch vẫn xa lạ đối với những ai lần đầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về cách sử dụng máy quét mã vạch để bạn hiểu rõ hơn về thiết bị hiện đại này nhé!

Lợi ích của việc sử dụng máy quét mã vạch trong bán hàng

Sử dụng máy quét mã vạch trong bán hàng mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng máy quét mã vạch trong bán hàng mang lại hiệu quả cao.

Trước khi chính thức tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch. Hãy cùng tham khảo xem những lợi ích của máy quét mã vạch trong bán hàng là gì.

– Tốc độ nhanh: Do máy quét mã vạch có sử dụng hệ thống đầu đọc mã. Người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều khi muốn nhập dữ liệu để thanh toán cho khách hàng. Thời gian trung bình để máy quét mã vạch dài 12 chữ số bằng với việc chúng ta thao tác bấm 2 nút trên bàn phím.

– Chính xác tuyệt đối: Nếu nhập dữ liệu theo cách thông thường, xác suất bị lỗi sẽ nhiều hơn so với sử dụng máy quét mã vạch. Với công nghệ laser, máy quét mã vạch đã giảm xác suất sai từ 10/1.000 (1.000 ký tự có 10 ký tự sai theo phương thức truyền thống) xuống còn 1/70.000.000. Vì vậy nó mang đến sự chính xác gần như tuyệt đối.

– Khả thi: Chưa đầy 15 phút là chúng ta đã có thể sử dụng tốt các thiết bị đầu đọc mã vạch. Không những thế, chúng ta cũng dễ dàng tự in mã vạch với máy in chuyên dùng; đơn giản và chi phí đầu tư thấp.

– Tiết kiệm: Mất 6 – 8 tháng để bạn có thể hoàn vốn được cho hệ thống mã vạch. Sử dụng máy quét mã vạch không những tiết kiệm thời gian; công sức mà còn tiết kiệm được chi phí khi tránh được sai sót; không tốn nhiều nhân công…

Sử dụng máy quét mã vạch sao cho đúng?

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy quét mã vạch sao cho đúng

Không phải ai cũng biết cách sử dụng máy quét mã vạch sao cho đúng

Máy quét mã vạch hiệu quả ra sao thì các thông tin bên trên đã cho chúng ta thấy được. Nhưng nó hoạt động cụ thể như thế nào, không phải ai mới dùng cũng biết được. Những hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch datalogic (một loại máy quét mã vạch) sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác nhất.

– Tìm vị trí in mã vạch của sản phẩm. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng các sản phẩm ở cửa hàng đều có in mã vạch trên bao bì. Bạn chỉ cần tìm vị trí của mã vạch được in đó; trước khi chính thức sử dụng máy quét để thanh toán.

– Dùng máy quét mã vạch soi vào vạch mã số in trên bao bì của sản phẩm. Với những máy quét có sẵn tia laser. Bạn chỉ cần đảm bảo vạch của ánh sáng laser khớp với mã vạch trên bao bì sản phẩm. Một số loại máy quét khác sẽ tự động tìm vạch trên sản phẩm và khớp; sau đó sẽ đọc sản phẩm.

– Kiểm tra thông tin sản phẩm trên màn hình máy tính. Sau khi sử dụng máy quét mã vạch xong. Nếu như trên màn hình máy tính có hiển thị ra các thông số của sản phẩm. Gồm giá thành thì đó là khi máy đã hoạt động hiệu quả, xử lý xong dữ liệu. Như vậy, khâu thanh toán của bạn đã hoàn tất.

Với những thông tin hữu ích như trên. Hi vọng bạn đã có thêm hiểu biết về cách sử dụng các sản phẩm máy quét mã vạch. Để mua được sản phẩm máy quét mã vạch ưng ý, hãy đến04 với Megatech chúng tôi. Chúng tôi có bề dày kinh nghiệm; uy tín đã được khẳng định trên thị trường cùng các sản phẩm chất lượng vượt trội. Megatech chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn!

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về máy soi mã vạch hiện nay
Máy quét Honeywell chính hãng, giá tốt nhất thị trường
Mua máy quét mã vạch đa tia ở đâu uy tín?
Máy scan mã vạch là gì? Có tốt không?