Giải pháp nhà thông minh

Nếu bạn đã từng cảm thấy không an tâm về sự an toàn cho căn nhà của bạn cũng như thấy phiền hà về việc quản lý các thiết bị trong nhà thì đây chính là lúc bạn nghĩ về một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Thuật ngữ “nhà thông minh” dùng để chỉ giải pháp quản lý toàn bộ thiết bị trong căn nhà sao cho phù hợp với các thói quen của các thành viên. Ngoài ra nó giúp bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể điều khiển và kiểm soát căn nhà của mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

1. Quan sát mọi không gian trong nhà

Đôi khi đang ở xa nhà, bạn muốn quan sát không gian nhà mình. Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là gắn một số camera ở các vị trí cần thiết. Các camera sẽ đổ dữ liệu về các thiết bị lưu trữ có định danh trên mạng Internet và bạn hoàn toàn có thể truy cập dữ liệu này từ bất cứ nơi đâu, giống như đang xem một video trên youtube vậy.

2. Đảm bảo an ninh bên ngoài và bên trong

Hệ thống camera ngoài chức năng kể trên còn hỗ trợ đắc lực vào vai trò an ninh cho căn nhà. Nó thiết lập một hàng rào phòng vệ từ xa từ khi kẻ xấu bắt đầu tiếp cận căn nhà bạn. Không những thế, các camera còn có thể phát hiện các chuyển động bất thường để phát ra tín hiệu báo động một cách chủ động, khi bạn không theo dõi camera.

Hiện nay, đa phần các dòng camera đều ghi hình được trong bóng tối nhờ kỹ thuật ghi hình hồng ngoại. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ trong bóng tối, trước khi ai đó muốn đột nhập vào nhà nhìn thấy bạn. Ngay cả khi đã đột nhập vào căn nhà, kẻ gian vẫn không ngừng bị theo dõi. Lúc đó một tín hiệu cảnh báo chắc chắn làm kẻ gian chỉ muốn tìm đường thoát thân.

Ngoài an ninh camera, bạn cũng có thể thiết lập thêm các hàng rào an ninh khác, chẳng hạn như hệ thống thông báo đến người lạ khi đột nhập, an ninh khóa từ, hay an ninh hồng ngoại

3. Điều khiển thiết bị từ xa

Giả sử rằng bạn muốn tắt các thiết bị điện trong nhà không có mặt, giải pháp nhà thông minh giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng qua máy tính điện thoại, hay thiết bị cầm tay có kết nối internet.

4. Điều khiển thiết bị một cách tự động

Không những bạn có thể điều khiển các thiết bị từ xa mà bạn còn có thể điềukhiển nó một cách tự động. Giả sử bạn muốn nấu một món ăn từ xa trong một khoảng thời gian định trước, bạn hoàn toàn có thể làm điều này lập trình cho thiết bị điều khiển, bấm nút và không cần quan tâm mọi việc sau đó nữa

5. Giải quyết các sự cố bất ngờ

Ngoài những vấn đề định trước, còn có vô số các sự cố phát sinh. Định liệu trước phương án xử lý các vấn đề này sẽ giúp bạn hoàn toàn chủ động, nâng cao tính hiệu quả và giảm thiểu mọi sự lo âu.

Megatech chuyên nghiên cứu các giải pháp để mang đến cho quá khách các tư vấn và dịch vụ xây dựng hệ thống nhà thông minh một cách an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags :

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về máy soi mã vạch hiện nay
Máy quét Honeywell chính hãng, giá tốt nhất thị trường
Mua máy quét mã vạch đa tia ở đâu uy tín?
Máy scan mã vạch là gì? Có tốt không?