Đầu đọc mã vạch và cách cài đặt khi sử dụng

Cách cài đặt đầu đọc mã vạch 

Đầu đọc mã vạch đã và đang ngày càng phát triển, trở thành một vật không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thật không thể tưởng tượng nổi, nếu không có công nghệ mã vạch thì chúng ta sẽ quản lý hàng hóa sản phẩm ra sao. Vì vậy ta có thể thấy kiến thức về máy đọc mã vạch là vô cùng quan trọng và cần thiết. Ngày hôm nay, Megatech VietNam cung cấp cho các bạn các kiến thức về đầu đọc mã vạch cũng như cách cài đặt chúng để sử dụng hiệu quả nhất.

Những điều cần biết về đầu đọc mã vạch 

Một đầu đọc mã vạch  hay còn được gọi là máy quét mã vạch là một thiết bị cầm tay hoặc cố định được  sử dụng để chụp và đọc thông tin chứa trong mã vạch. Một đầu đọc mã vạch bao gồm một máy quét, một bộ giải mã (hoặc được xây dựng trong hoặc bên ngoài) và một dây cáp dùng để kết nối người đọc với một máy tính.

Bởi vì một đầu đọc mã vạch chỉ chụp và dịch mã vạch vào số và hoặc chữ cái, dữ liệu phải được gửi đến một máy tính để một ứng dụng phần mềm có thể làm cho ý nghĩa của dữ liệu. Máy quét mã vạch có thể được kết nối với một máy tính thông qua một cổng nối tiếp, cổng bàn phím, hoặc một thiết bị giao diện được gọi là nêm. Một đầu đọc mã vạch hoạt động bằng cách chỉ đạo một chùm ánh sáng qua mã vạch và đo lượng ánh sáng được phản xạ trở lại. (Các thanh màu tối trên một mã vạch phản ánh ít ánh sáng hơn so với không gian màu trắng giữa chúng.) Các máy quét chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện, sau đó được chuyển thành dữ liệu bởi bộ giải mã và chuyển tiếp đến một máy tính.

Xem thêm: Tầm quan trọng của máy quét mã vạch bán hàng

Các loại cơ bản đầu đọc mã vạch

Ta có thể thấy có năm loại cơ bản của đầu đọc mã vạch là: Đũa, máy quét khe, thiết bị Charge-Couple (CCD) máy quét, máy quét hình ảnh, và máy quét laser.

1.Đũa 

Một cây đũa không phải là đầu đọc mã vạch đơn giản nhất. Nó không chứa bộ phận chuyển động và được biết đến với độ bền cao và chi phí thấp. Một cây đũa có thể là một thách thức cho người dùng, tuy nhiên, bởi vì nó có để duy trì liên lạc trực tiếp với mã vạch, phải được tổ chức ở một góc độ nào đó, và đã được chuyển qua mã vạch tại một tốc độ nhất định.

2. Máy quét khe

Một máy quét khe vẫn còn văn phòng phẩm và các sản phẩm với các mã vạch trên nó được kéo bằng tay thông qua khe cắm. Máy quét khe thường được sử dụng để quét mã vạch trên thẻ căn cước.

3. Máy quét CCD

Một máy quét CCD có đọc nhiều tốt hơn so với cây đũa và thường được sử dụng trong doanh số bán lẻ. Thông thường, một máy quét CCD có một kiểu giao diện và phải được tổ chức không nhiều hơn một inch từ mã vạch. Mỗi khi mã vạch được quét, một số đọc được thực hiện để giảm khả năng sai sót. Một bất lợi của máy quét CCD là nó không thể đọc được mã vạch đó là rộng hơn so với mặt đầu vào của nó.

4.Máy quét hình ảnh

Một máy quét hình ảnh, còn được gọi là một đầu đọc camera, sử dụng một máy quay video nhỏ để chụp ảnh của mã vạch và sau đó sử dụng các kỹ thuật xử lý hình ảnh kỹ thuật số tinh vi để giải mã các mã vạch. Nó có thể đọc mã vạch từ khoảng 3-9 inches đi và thường chi phí ít hơn so với một máy quét laser.

5.Máy quét Laser

Một máy quét laser, hoặc cầm tay hoặc cố định, không có được gần gũi với các mã vạch để làm công việc của mình. Nó sử dụng một hệ thống gương và thấu kính để cho phép các máy quét để đọc mã vạch bất kể khuynh hướng, và có thể dễ dàng đọc mã vạch lên đến 24 inch. Để giảm khả năng sai sót, một quét laser có thể thực hiện lên đến 500 quét mỗi giây. Máy quét laser tầm xa chuyên ngành có khả năng đọc mã vạch lên đến 30 feet.

Hướng dẫn cài đặt sử dụng máy quét mã vạch USB

Khi bạn bán các sản phẩm bán lẻ, thật thuận tiện và hiệu quả khi sử dụng một máy quét mã vạch. Khi ấy, bạn cần biết cách sử dụng máy quét một cách chính xác nhất. Máy quét này cho phép bạn tự động chuyển thông tin về các sản phẩm vào hệ thống máy tính của bạn để bạn có thể theo dõi thu nhập, đặt hàng cho hàng tồn kho mới và lưu ý xu hướng bán hàng. Một số máy quét USB tương thích để bạn có thể cắm chúng vào một máy tính tiêu chuẩn với một cổng USB.

Bước 1: Cài đặt bất kỳ phần mềm đi kèm với máy quét mã vạch USB của bạn vào máy tính của bạn đầu tiên. Một số máy tính có thể tự động cài đặt các trình điều khiển cần thiết để vận hành phần mới này của phần cứng.
Bước 2: Cắm máy quét mã vạch USB vào cổng USB tương ứng và chờ cho hệ thống để nhận ra nó. Khởi động lại máy tính nếu cần thiết để có được những thiết bị hoạt động đúng.

Sau đó, bạn cần cái các phần mềm quét mã vạch cho máy

Bước 3: Chương trình quét-quá trình USB của bạn phụ thuộc vào mô hình máy quét, nhưng bạn rất có thể sẽ phải quét một loạt các mã vạch trên thiết bị của nhãn hiệu in theo một thứ tự nhất định để có được máy quét hoạt động đúng cho các hạng mục khác của bạn. Máy quét hoạt động như sắp xếp của một thiết bị đầu vào bàn phím, đọc các thông tin từ mã vạch và gõ nó vào một lĩnh vực trống trên chương trình của bạn, chẳng hạn như chương trình cơ sở dữ liệu Microsoft Access hoặc chương trình xử lý văn bản Microsoft Word.
Bước 4: Tải chương trình của sự lựa chọn của bạn (hoặc cơ sở dữ liệu xử lý văn bản), nơi bạn muốn nhập thông tin mã vạch. Quét mục đầu tiên của bạn với các thiết bị – đặt ánh sáng màu đỏ trực tiếp hơn giữa các mã vạch – và chờ đợi các thông tin, bao gồm tên sản phẩm, UPC hoặc ISBN số lượng, giá cả, và nhà xuất bản hoặc nhà sản xuất dữ liệu, để hiển thị.

Megatech VietNam chuyên cung cấp các loại máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,… chính hãng chuyên nghiệp.

Truy cập ngay mavach24h.vn hoặc liên hệ 0932 719 168 để biết thêm thông tin chi tiết!!

 

Tags :

Bài viết liên quan

Địa điểm bán máy quẹt mã vạch tại HCM
Mua máy quét mã vạch ở đâu giá tốt?
Có nên mua máy quét mã vạch giá rẻ?
Đặc điểm nổi bật của máy quét mã vạch để bàn