Xem mã vạch sản phẩm hàng hóa như thế nào?

 Cách xem mã vạch sản phẩm hàng hóa

Xem mã vạch sản phẩm ở đâu và như thế nào là điều rất quan trọng vì nhờ vào mã vạch chúng ta có thể biết đường nguồn gốc xuất sứ, giá cả và tất tần tật thông tin về sản phẩm.

Và nó còn đặc biệt quan trọng hơn nữa khi hiện nay, những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc đang tạo ra mối lo ngại cho bất kỳ người tiêu dùng nào vì đủ thứ loại độc chất có thể chứa trong nó. Đáng quan tâm hơn, chúng ta thật sự không thể nhận ra rằng ĐÂU LÀ HÀNG TRUNG QUỐC!!!

Nếu chỉ dựa vào chữ viết trên bao bì hoặc made in thì vẫn chưa đủ chính xác, các nhà sản xuất có rất nhiều tiểu xảo che đậy, như: tạo nên các loại vỏ bao chỉ viết tiếng Anh, “made in” thì giấu nhẹm… Vì thế, dưới đây xin hướng dẫn các bạn nhận biết nguồn gốc mặt hàng bằng MÃ VẠCH.

Xem thêm: Hướng dẫn check mã vạch online, kiểm tra mã vạch sản phẩm chính xác nhất

Vì vậy, ngày hôm nay mavach24h.vn sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích để bạn có kinh nghiệm xem mã vạch sản phẩm một cách chính xác nhất.

Tính chất mã số hàng hóa:

Nó là con số duy nhất đặc trưng cho hàng hoá. Mỗi loại hàng hoá được nhận diện bởi một dãy số và mỗi dãy số chỉ tương ứng với một loại hàng hoá.

– Bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hoá, không liên quan đến đặc điểm của hàng hoá. Nó không phải là số phân loại hay chất lượng của hàng hoá, trên mã số cũng không có giá cả của hàng hoá.

Xem thêm: Test mã vạch sản phẩm trên iphone cực chuẩn

2 hệ thống mã số hàng hóa phổ biến hiện nay:

Nếu không có máy quét mã vạch ở đó, nhưng bạn vẫn muốn biết các thông tin để lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, thì bạn hãy tìm hiểu 2 thống mã hóa công nghệ mã vạch sau để xem mã vạch sản phẩm được chính xác nhất:

 – Hệ thống UPC (Universal Product Code)

là hệ thống thuộc quyền quản lý của Hội đồng mã thống nhất Mỹ UCC (Uniform Code Council, Inc.), được sử dụng từ năm 1970 và hiện vẫn đang sử dụng ở Mỹ và Canada.

– Hệ thống EAN (European Article Number)

Được thiết lập bởi các sáng lập viên là 12 nước châu Âu với tên gọi ban đầu là Hội EAN (European Article Numbering Association), hệ thống EAN được sử dụng từ năm 1974 ở châu Âu và sau đó phát triển nhanh chóng, được áp dụng ở hầu hết các nước trên thế giới. Chính vì lý do này nên từ năm 1977, EAN trở thành một tổ chức quốc tế với tên gọi EAN quốc tế (EAN International).

Trong hệ thống mã số EAN cho sản phẩm bán lẻ có hai loại, một loại sử dụng 13 con số (EAN-13) và loại kia sử dụng 8 con số (EAN-8)

Mã số EAN-13 gồm 13 con số có cấu tạo như sau: từ trái sang phải
+ Mã quốc gia: hai hoặc ba con số đầu.
+ Mã doanh nghiệp: có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu con số.
+ Mã mặt hàng: có thể là năm, bốn, hoặc ba con số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp.
+ Số cuối cùng là số kiểm tra.
893 là đầu mã vạch cho biết sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam.

Lưu ý: nếu mã quốc gia là các số 690, 691, 692, 693, 694, 695 thì đây là hàng xuất xứ Trung Quốc.

xem thêm: Đăng kí mã số mã vạch ở đâu, thủ tục gồm những gì?

 Xem mã vạch sản phẩm chính xác với mã số EAN-8 

Mã số EAN-8 gồm 8 con số có cấu tạo như sau:

+ Ba số đầu là mã số quốc gia, quy tắc giống như EAN-13
+ Bốn số sau là mã mặt hàng.
+ Số cuối cùng là số kiểm tra.

Xem mã vạch sản phẩm chính xác

Xem mã vạch sản phẩm chính xác

 

Mã EAN-8 chỉ sử dụng trên những sản phẩm có kích thước nhỏ, không đủ chỗ ghi mã EAN-13 (ví dụ như thỏi son, chiếc bút bi). Các doanh nghiệp muốn sử dụng mã số EAN-8 trên sản phẩm của mình cần làm đơn xin mã tại Tổ chức mã số quốc gia (EAN-VN). Tổ chức mã số quốc gia sẽ cấp trực tiếp và quản lý mã số mặt hàng (gồm 4 con số) cụ thể cho doanh nghiệp.

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm mã vạch uy tín chất lượng

Nếu bạn đang quan tâm đến mã vạch cũng như sản phẩm mã vạch, hãy đến ngay MegaTech VietNam.Chúng tôi cung cấp các loại máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,… các giải pháp công nghệ.

Truy cập ngay mavach24h.vn hoặc liên hệ 0932 719 168 để biết thêm thông tin chi tiết!

 

 

Tags :

Bài viết liên quan

Địa điểm bán máy quẹt mã vạch tại HCM
Mua máy quét mã vạch ở đâu giá tốt?
Có nên mua máy quét mã vạch giá rẻ?
Đặc điểm nổi bật của máy quét mã vạch để bàn