Hướng dẫn xử lý và khắc phục lỗi của mực in mã vạch

Hướng dẫn xử lý và khắc phục lỗi của mực in mã vạch

Như bạn có thế thấy tem nhãn mã vạch sau khi được in ra từ máy in mã vạch có thể có nhiều lỗi như mã vạch mờ, không in được, in mất gốc. Những điều này có thể do các lỗi từ máy in mã vạch nhưng cũng có thể từ mực in mã vạch của bạn. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về các lỗi của mực in mã vạch và cách khắc phục.

cách xử lý và khắc phục lỗi của mực in mã vạch

cách xử lý và khắc phục lỗi của mực in mã vạch

Các vấn đề thường gặp ở mực in mã vạch

1.Nên sử dụng ruy băng mực in mã vạch có chiều rộng bao nhiêu mm?

Giải pháp:
Các khuyến nghị chung là mực in mã vạch nên rộng bằng hoặc rộng hơn so với các giấy in mã vạch. Nó là dễ dàng hơn cho một đầu in mã vạch in thông tin từ các băng mực in phủ hết toàn bộ bề mặt giấy decal. Ví dụ, trên một nhãn decal rộng 4″ chúng tôi muốn giới thiệu tối thiểu mực in rộng 4,25″. Nhiều người sẽ sử dụng một cuộn mực in mã vạch nhỏ hơn miễn là in đầy
đủ thông tin, điều đó vẫn thực hiện được .Tuy nhiên, ruy băng mực in mã vạch rộng hơn khổ giấy sẽ giúp bảo vệ đầu in tốt hơn, do đó chúng tôi tiếp tục khuyến nghị khách hàng sử dụng mực in mã vạch rộng.

2.Sau khi lắp cuộn mực in nhiệt vào máy, tại sao không thể in ra thông tin, hình ảnh mà chỉ ra giấy decal trắng (tem trắng).

Giải pháp:
Bạn vui lòng kiểm tra và chắc chắn rằng mặt tráng mực của các ruy băng mực in mã vạch chạm vào giấy? Phía trắng của các ruy băng mực in thường là màu nhạt và chứa mực in để tạo ra một hình ảnh, mã vạch, thông tin…

Bạn có thể sử dụng móng tay của bạn để gãi một số mực ra hoặc dùng băng keo, decal giấy mặt có keo chăm vào mặt tráng của cuộn mực in mã vạch để kiểm tra. Nếu ráp ngược cuộn in mã vạch, bạn cần lau chùi vệ sinh trước khi in để tránh gây trầy xước đầu in.

Xem thêm: Các loại mực in tốt nhất dành cho máy in mã vạch

3.Có khoảng trống (đốm trắng) trên nhãn mã vạch.

Giải pháp:

  • Giảm mức độ nhiệt độ đầu in mã vạch theo cấp. Điều này có nghĩa bạn giảm nhiệt độ đầu in về mức khá thấp, sau đó tăng dần dần cho đến khi đạt được chất lượng tem nhãn mã vạch mong muốn
  • Đảm bảo máy in mã vạch sạch triệt để bao gồm đầu in và tất cả các cuộn giấy, mực. Sử dụng acetone, rượu, cồn 90o hoặc các thiết bị làm sạch đặc biệt và vệ sinh đầu in mã vạch bằng miếng vải mềm hoặc bông mềm.
  • Đầu in máy in mã vạch của bạn có thể cần phải được thay thế. Điều này là hiển nhiên bởi một dòng trắng thông qua hình ảnh hoặc mã vạch mà các đầu in đã bị đốt cháy ra khỏi mặc bình thường.
  • Một vệt trên nhãn là từ băng mực in mã vạch bị nhăn. Tăng áp lực lên các đầu in, tăng tốc độ, giảm nhiệt độ và / hoặc cởi bỏ phần mực in mã vạch đã được sử dụng (cuộn chứa ruy băng dùng rồi).

4.Tiếng ồn khi in trên máy in mã vạch 

Giải pháp:

  •  Nhiệt độ quá cao, thử giảm nhiệt độ in về mức thấp và tăng dần dần.
  • Ribbon mực in được gắn quá chặt hoặc bị dính keo.
    Hãy nhớ rằng, luôn luôn thay đổi từng cấp độ 1 mỗi lần (ví dụ chỉ nâng nhiệt độ darkness lên 1, tăng giảm tốc độ 1). Máy in mã vạch thường cần điều chỉnh nhỏ là đã thấy sự khác biệt.

Nếu bạn không tự sửa được, hãy liên hệ ngay với MegaTech VietNam. Chúng tôi chuyên cung cấp lắp đặt các thiết bị mã vạch như máy in mã vạch, máy quét, mực in mã vạch,..

Truy cập ngay mavach24h.vn hoặc liên hệ 0932 719 168 để biết thêm thông tin chi tiết. 

 

 

Tags :

Bài viết liên quan

Địa điểm bán máy quẹt mã vạch tại HCM
Mua máy quét mã vạch ở đâu giá tốt?
Có nên mua máy quét mã vạch giá rẻ?
Đặc điểm nổi bật của máy quét mã vạch để bàn